สิ่งที่ควรทราบก่อนตัดสินใจยื่นวีซ่า

เงื่อนไข สิ่งที่ควรทราบ ของ D.U.E.

เกี่ยวกับ การยื่นวีซ่า ออสเตรเลีย และการไปเรียน ที่ออสเตรเลีย

คุณสมบัติของผู้สมัคร วีซ่า นักเรียน

  1. อายุ ไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์
  2. จบการศึกษาขั้นต่ำ มัธยมศึกษา ปีที่ 6
  3. หากจบ ม6 อายุไม่ควรเกิน18 ปี
  4. หากจบ ปวช อายุไม่ควรเกิน 18 ปี
  5. หากจบ ปวส อายุไม่ควรเกิน 20 ปี
  6. หากจบ ปตรี อายุไม่ควรเกิน 23 ปี
  7. หากจบ ปโท อายุไม่ควรเกิน 27 ปี
  8. หาก อายุ และวุฒิการศึกษา อยู่นอกเหนือ จาก เกณฑ์นี้ ต้องพิจารณา เป็นรายบุคคล เพราะอาจเสี่ยงวีซ่า ไม่ผ่าน
  9. ควร มีหลักฐานการทำงานชัดเจน ตั้งแต่วันจบการศึกษาสูงสุด จนถึงปัจจุบัน
  10. เป็นคนไทย สัญชาติไทย
  11. เป็นผู้ ไม่มี โรคติดต่อร้ายแรง
  12. ไม่เป็นผู้พิการ
  13. ไม่เคยต้องโทษ จำคุก หรือ ต้องคดี ทั้งแพ่ง และอาญา

การไปเรียน และ ทำงาน ที่ออสเตรเลีย

  1. การไปเรียน มีคอร์ส ให้เลือกมากมาย นักเรียน สามารถ ปรึกษา ครูแหม่มได้
  2. ถ้าเรียน ภาษา ภาษามีสองแบบ คือ GE and EAL , GE เรียน สี่ถึงห้าวัน EAL เรียน 2.5 วัน
  3. การเรียน ภาษา ควร เรียน 1 ปี ไม่ต้องสอบไอเอลส์
  4. ทางรัฐบาล อนุญาตให้ นักเรียน สามารถทำงาน ได้ 20 ชม ต่อสัปดาห์ หาก เกิน กว่า นี้ ถือว่าผิดกฎหมาย
  5. การทำงาน ที่ออสเตรเลีย นักเรียน สามารถ หางานได้เอง โดยไม่ต้องผ่าน การจัดหางานแต่อย่างใด
  6. งานส่วนใหญ่ เป็นงาน ร้านอาหาร: งานพ่อครัว งานล้างจาน งานเสิร์ฟ งานทำอองเทร่ งานโฮม(ขับรถส่งอาหาร) งานสปา(นวด) งานคลีน(ทำความสะอาด) งานเลี้ยงเด็ก งานดูแลคนแก่ งานก่อสร้าง และอื่นๆ
  7. แต่ละงาน จะจ่ายให้ นักเรียน shift ละ 50-100 ดอล
  8. ในวันหนึ่ง มีงาน ให้ทำ 3 ชิฟท์
  9. วันที่นักเรียนมีเรียน จะทำได้ หนึ่ง หรือ สอง ชิฟท์ เท่านั้น
  10. ชิฟท์ แรก ประมาณ 00- 15.00, ชิฟท์ ที่สอง 16.00-22.00, ชิฟท์ที่สาม 22.00-02.00 ของอีกวันค่ะ
  11. อย่าทำงานมากเกินไป จนลืมไปเรียน นะคะ เพราะ นักเรียน จะมีปัญหาวีซ่าค่ะ
  12. นักเรียน ต้องมีเวลาเรียน ไม่น้อยกว่า 80 เปอร์เซ็น มิเช่นนั้น หากถูกยกเลิกวีซ่า และส่งกลับ
  13. การไปเรียน คอร์ส ภาษา มีให้เลือก 2 แบบ คือ ภาษาแบบ General English คือเรียน ภาษา ตั้งแต่ ระดับพื้นฐาน ของนักเรียนเอง มีการสอบวัดเลเวล ก่อนเข้าเรียน เพื่อให้นักเรียน ได้เรียน ตรงตาม ความรู้ความสามารถ ของนักเรียน และ แบบที่สอง ภาษา แบบ EAL ไม่มีการ สอบวัดเลเวล นักเรียน ทุกคน ต้องเรียน ตามหลักสูตร ที่ทาง รร กำหนดไว้ ซึ่งไม่เหมาะ กับนักเรียน ที่ อ่อนภาษาอังกฤษ
  14. เมื่อเรียน จบคอร์ส นักเรียน อาจไม่ได้ใบจบจากทาง โรงเรียน หาก นักเรียน เวลาเรียน ไม่ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ หรือส่งงานไม่ครบ หรือ ไม่จ่ายค่าเรียน
  15. ที่พัก ในออสเตรเลีย มีสองแบบ คือ พักห้องแชร์ กับคนอื่น และพักกับโฮสต์ ซึ่งค่าที่พักจะแตกต่างกัน พัก ห้องแชร์ จะถูกกว่ามาก ราคา ต่อสัปดาห์ประมาณ 4500 บาท

สปอนเซอร์

  1. สปอนเซอร์ คือบุคคล ที่แสดงตนว่า เป็นผู้สนับสนุน ค่าใช้จ่าย ในการไปเรียน ในครั้งนี้ ให้นักเรียน
  2. คุณสมบัติ ของสปอนเซอร์ คือ เป็น ญาติ และ มีงานทำ มีเงินในบัญชี ขั้นต่ำ สี่แสน ถึงแปดแสน
  3. ความเป็นญาติ ของสปอนเซอร์ ต้องมีความเกี่ยวโยง โดยสายเลือด หรือ การจดทะเบียน สมรส กับญาติของนักเรียน และควรเป็นญาติ สนิท ไม่ควรเป็นญาติ ที่ห่างมากๆ
  4. หากไม่ใช่ญาติ ควร เป็นผู้ที่มีความเกี่ยวข้อง เป็นพิเศษ อาจเป็น นายจ้าง หรือ คู่รัก ที่มีหลักฐานชัดเจน
  5. เอกสารของสปอนเซอร์ มี สำเนา บัตรปชช / สำเนา ทะเบียนบ้าน/ หลักฐานการทำงาน / โฉนดที่ดิน / ทะเบียนการค้า / สลาก / หุ้น / และ เสตทเม้นท์ หรือแบงค์การันตี
  6. เสตทเม้นท์ หรือ แบงค์การันตี ต้องเป็นเงิน ในบัญชีเดิม ห้ามเปิดบัญชีใหม่
  7. หาก ไปเรียน หกเดือน ควรใช้ ยอด เงิน สี่แสน ในการ สปอนเซอร์
  8. หาก ไปเรียน หนึ่งปี หรือ มากกว่า ควรใช้ยอดเงิน แปดแสน ในการสปอนเซอร์
  9. หากมีไม่ถึง ใช้ เอกสารสิทธิ์อื่นๆ ร่วมด้วยได้ เช่นโฉนด หุ้น สลากออมสิน หรือทะเบียนรถยนต์ รถบรรทุก หรือ อื่นๆ
  10. สปอนเซอร์ ต้องเซ็นเอกสาร ที่ทางเราจัดทำขึ้น เพื่อยืนยัน การสนับสนุนค่าใช้จ่าย

การยื่นวีซ่า

  1. ทางเราจะทำการยื่นวีซ่า เมื่อ เขียน GTE เสร็จแล้ว ซึ่ง อาจ ช้า หรือเร็ว ขึ้น อยู่กับความยากง่าย ของประวัตินักเรียน
  2. เราจะทำการยื่นวีซ่า หลัง 2 ทุ่ม ถึง เที่ยงคืน ของทุกวัน ซึ่งเป็นเวลา ที่อินเตอร์เน็ต ไม่มีปัญหา ทำการยื่นวีซ่า ออนไลน์ เป็นไปโดยราบรื่น และ เราอาจมีการโทรศัพท์ หาน้องๆ ในช่วงยื่นวีซ่า หากข้อมูลที่น้องๆให้มาไม่ชัดเจน
  3. หลังจากยื่นวีซ่า เสร็จเรียบร้อย ทางเราจะส่ง เอกสารเพื่อการตรวจ ไบโอ และตรวจสุขภาพให้ ในไลน์กลุ่ม เพื่อให้นักเรียน ไปตรวจ ตามรายละเอียดที่แจ้งไป
  4. นักเรียน ต้องไปตรวจสุขภาพ ภายใน 7 วันหลังจากยื่นวีซ่า นะคะ
  5. ช่วงรอวีซ่า ทางเราจะติวสัมภาษณ์ ให้น้องทุกคน ซึ่ง ผลวีซ่า อาจใช้เวลา 1 อาทิตย์ ถึง 1 เดือน แต่หาก เค้าตรวจสอบเยอะอาจมากกว่า 1 เดือน

กรณี วีซ่า ผ่าน

  1. ทางเรา จะจองตั๋วบิน และที่พัก รวมทั้ง รถไปรับ ที่สนามบินให้ หรือ หาก นักเรียน สามารถ จองเองได้ค่ะ ไปพัก กับเพื่อนได้ ให้เพื่อนมารับได้
  2. ให้นักเรียน ถือบัตรเอทีเอ็ม แบบวีซ่า ไปด้วย เพราะสามารถ ไปกดเงินใช้ที่โน่นได้ ค่า ธรรมเนียน 3 ดอล หรือ 100 บาท ต่อครั้ง
  3. ควรแลกเงิน ออส ไป สัก สอง หรือ สามหมื่น บาทไทย
  4. ต้องเข้าเรียน ในวันแรก มิเช่นนั้น จะมีผล ต่อวีซ่า นักเรียน ทันที
  5. เมื่อถึง ออส ให้แจ้ง เบอร์โทร อีเมล์ ที่อยู่ ให้ทางเราทราบ เพื่อ ทำ TFN
  6. นักเรียน ต้องไปรายงานตัว ในวันแรก ทีเปิดเรียน เพื่อเข้า Orientation
  7. การเข้าเรียน ต้องเรียน ไม่ต่ำกว่า 80เปอร์เซ็น ถ้าไม่ถึงอาจส่งผลถึงการต่อวีซ่า ครั้งต่อไป
  8. ทุกครั้ง ที่ต้องการลากลับไทย ให้แจ้งครูก่อนทุกครั้ง ยกเว้น เป็น ช่วงวันปิดเทอมของ รร
  9. หากนักเรียน เรียนไม่ครบตามหลักสูตร ต้องการกลับไทยก่อนจบคอร์ส ต้องแจ้งครูล่วงหน้า 1 เดือน เพราะนักเรียน อาจไม่ได้ ใบแสดงผลการเรียน จากทาง รร และทาง รร อาจ รีพอร์ท ไปทางสถานทูต ว่า เรา ไม่ทำตามกฎ ที่เซ็น ใน offer letter
  10. หากนักเรียน ต้องการต่อวีซ่า ต้องแจ้งครูล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน
  11. การต่อวีซ่า ไม่มีค่าธรรมเนียม หรือค่าแปล ใดๆ
  12. รายละเอียดอื่นๆ เราจะให้รายละเอียดอีกครั้ง

กรณีวีซ่า ไม่ผ่าน

  1. หากวีซ่า ไม่ผ่าน เรามาดูเหตุผล ว่า ไม่ผ่าน เพราะ อะไร เพื่อพิจารณา ว่ายื่นซ้ำ ได้หรือไม่
  2. ถ้าพิจารณาแล้ว ยื่นซ้ำ ไม่ได้ ทางเรา จะทำการรีฟัน เงินคืน ให้ ซึ่งจะได้ ภายใน 60 วันทำการ
  3. เงินที่ นักเรียนจ่าย ให้ สถาบัน มี ค่าสมัคร + ค่าเรียน + ประกัน + อุปกรณ์ นักเรียนจะได้คืน เฉพาะ ค่าเรียน ค่าประกัน ค่าอุปกรณ์
  4. เงิน ที่ได้คืน เป็นเงิน ออสเตรเลียน ดอลล่าร์ และคำนวณ ตามเรท ของธนาคาร ณ วันที่ โอนมา ตามเอกสารของทางธนาคาร และ โอนเข้า บัญชี นักเรียน โดยตรง