เอกสารการยื่นวีซ่า

 

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่านักเรียนของแต่ละประเทศ  (Student Visa)

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่าออสเตรเลีย

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่าสหรัฐอเมริกา
  1. รูปถ่ายหน้าตรง สองนิ้ว พื้นหลังขาว 3 รูป
  2. Passport ตัวจริงที่เหลืออายุใช้งานได้เกิน 6 เดือน และหนังสือเดินทางเล่มเก่า
  3. สำเนาบัตรประชาชน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  4. สำเนาทะเบียนบ้าน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  5. ทะเบียนสมรส พ่อ แม่
  6. ใบเปลี่ยนชื่อ (กรณีที่นักเรียนเคยเปลี่ยนชื่อ)
  7. หนังสือรับรองการทำงานของสปอนเซอร์
  8. ในกรณีที่ Sponsor เป็นเจ้าของกิจการ ใช้ทะเบียนการค้า และหนังสือรับรอง
  9. Transcript และใบรับรองการจบการศึกษา จากสถานบันการศึกษาของนักเรียน
  10. กรณีที่ผู้เดินทางทำงานแล้ว ใช้ใบรับรองประวัติการทำงาน
  11. กรณีที่นักเรียนอายุต่ำกว่า 18 ปี เอกสารที่ต้องเพิ่มเติมคือ ใบสูติบัตร และ หนังสือยินยอมจากทางอําเภอ
  12. Statement ที่ออกให้โดยธนาคาร ย้อนหลัง 6 เดือน ของสปอนเซอร์
  13. เอกสารการจองที่พัก และ เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่าอังกฤษ
  1. Passport ตัวจริงที่เหลืออายุใช้งานได้เกิน 6 เดือน และหนังสือเดินทางเล่มเก่าทุกเล่ม
  2. แบบฟอร์มคําร้องขอวีซ่า
    • ที่กรอกรายละเอียดครบถ้วนเป็นภาษาอังกฤษและลงลายมือชื่อด้วยตนเอง ซึ่งนักเรียนจะต้องทําการกรอกคําขอออนไลน์เท่านั้นที่ https://www.visa4uk.fco.gov.uk และพิมพ์ออกมาเพื่อนํามายื่นที่ศูนย์รับคําร้องฯ
  3. เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่า
    • ใบนัดยื่นวีซ่าภายใต้ระบบใหม่สําหรับขอวีซ่านักเรียน สามารถนัดวันและเวลายื่นเอกสารออนไลน์ได้ที่ http://www.vfsglobal.co.uk/thailand/book_appointment.html เพื่อลดเวลาการรอคิวของผู้ยื่นขอ แต่ในกรณีที่ไม่ได้นัดหมายก่อน จะต้องนําเอกสารไปเข้าคิว ในวันที่ไปยื่น ซึ่งอาจต้องรอคิวนาน
  4. รูปถ่ายหน้าตรง จํานวน 2 รูป พื้นขาว ขนาดสองนิ้ว
  5. สําเนาบัตรประชาชน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  6. สําเนาทะเบียนบ้าน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  7. ทะเบียนสมรส พ่อ แม่
  8. Transcript และใบรับรองการจบการศึกษา จากสถานบันการศึกษาของนักเรียน
  9. กรณีที่ผู้เดินทางทํางานแล้ว ใช้ใบรับรองประวัติการทํางาน
  10. Statement ที่ออกให้โดยธนาคาร ย้อนหลัง 6 เดือน ของสปอนเซอร์
  11. เอกสารการจองที่พัก และ เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่าแคนาดา
  1. Passport ตัวจริงที่เหลืออายุใช้งานได้เกิน 6 เดือน และหนังสือเดินทางเล่มเก่าทุก
  2. กรอกแบบฟอร์มออนไลน์และปริ้นท์แบบฟอร์มพร้อมบาร์โค้ด " Application for a Study Permit – IMM1294 " และแบบฟอร์ม " Family Composition Information – IMM5645" ให้ครบถ้วน เข้าที่ http://www.cic.gc.ca/english/e-services/study-outside.asp
  3. นักเรียนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปต้องยื่นใบ " Police Clearance Certificate โดยต้องยื่นคําร้องขอตรวจสอบประวัติอาชญากรรมที่สํานักงานตํารวจแห่งชาติซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 วัน
  4. รูปถ่ายหน้าตรง จํานวน 2 รูป พื้นขาว ขนาดสองนิ้ว
  5. สําเนาบัตรประชาชน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  6. สําเนาทะเบียนบ้าน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  7. ทะเบียนสมรส พ่อ แม่
  8. Transcript และใบรับรองการจบการศึกษา จากสถานบันการศึกษาของนักเรียน
  9. กรณีที่ผู้เดินทางทํางานแล้ว ใช้ใบรับรองประวัติการทํางาน
  10. Statement ที่ออกให้โดยธนาคาร ย้อนหลัง 6 เดือน ของสปอนเซอร์
  11. เอกสารการจองที่พัก และ เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ

 

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ (Tourist Visa)

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย
  1. รูปถ่ายสองนิ้ว พื้นหลังขาว 3 รูป
  2. Passport ตัวจริง
  3. สำเนาบัตรประชาชน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  4. สำเนาทะเบียนบ้าน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  5. หนังสือรับรองการทำงานของสปอนเซอร์
  6. ในกรณีที่ Sponsor เป็นเจ้าของกิจการ ใช้ทะเบียนการค้า และหนังสือรับรอง
  7. Transcript และใบรับรองการจบการศึกษา จากสถานบันการศึกษาของนักเรียน
  8. กรณีที่ผู้เดินทางทำงานแล้ว ใช้ใบรับรองประวัติการทำงาน
  9. เอกสารการลางาน
  10. กรณีที่นักเรียนอายุต่ำกว่า 18 ปี เอกสารที่ต้องเพิ่มเติมคือ ใบสูติบัตร และ หนังสือยินยอมจากทางอําเภอ
  11. Statement ที่ออกให้โดยธนาคาร ย้อนหลัง 6 เดือน ของสปอนเซอร์
  12. เอกสารการจองที่พัก และ เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวแคนาดา
  1. รูปถ่ายหน้าตรง สองนิ้ว พื้นหลังขาว 3 รูป
  2. Passport ตัวจริงที่เหลืออายุใช้งานได้เกิน 6 เดือน และหนังสือเดินทางเล่มเก่าทุก
  3. สําเนาบัตรประชาชน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  4. สําเนาทะเบียนบ้าน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  5. หลักฐานการทำงาน จดหมายรับรองการทำงาน
  6. ในกรณีที่ สปอนเซอร์เป็นเจ้าของกิจการ ใช้ทะเบียนการค้า และหนังสือรับรอง
  7. Transcript และใบรับรองการจบการศึกษา จากสถานบันการศึกษาของนักเรียน
  8. กรณีที่นักเรียนอายุต่ำกว่า 18 ปี เอกสารที่ต้องเพิ่มเติมคือ ใบสูติบัตร และ หนังสือยินยอมจากทางอําเภอ
  9. Statement ที่ออกให้โดยธนาคาร ย้อนหลัง 6 เดือน ของสปอนเซอร์
  10. เอกสารการจองที่พัก และ เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ
  1. รูปถ่ายหน้าตรง สองนิ้ว พื้นหลังขาว 3 รูป
  2. Passport ตัวจริงที่เหลืออายุใช้งานได้เกิน 6 เดือน และหนังสือเดินทางเล่มเก่า (ถ้ามี)
  3. สําเนาบัตรประชาชน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  4. สําเนาทะเบียนบ้าน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  5. หนังสือรับรองการทำงานของสปอนเซอร์
  6. ในกรณีที่ Sponsor เป็นเจ้าของกิจการ ใช้ทะเบียนการค้า และหนังสือรับรอง
  7. Transcript และใบรับรองการจบการศึกษา จากสถานบันการศึกษาของนักเรียน
  8. กรณีที่ผู้เดินทางทํางานแล้ว ใช้ใบรับรองประวัติการทํางาน
  9. เอกสารการลางาน
  10. กรณีที่นักเรียนอายุต่ำกว่า 18 ปี เอกสารที่ต้องเพิ่มเติมคือ ใบสูติบัตร และ หนังสือยินยอมจากทางอําเภอ
  11. Statement ที่ออกให้โดยธนาคาร ย้อนหลัง 6 เดือน ของสปอนเซอร์
  12. เอกสารการจองที่พัก และ เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา
  1. รูปถ่ายหน้าตรง สองนิ้ว พื้นหลังขาว 3 รูป
  2. Passport ตัวจริงที่เหลืออายุใช้งานได้เกิน 6 เดือน และหนังสือเดินทางเล่มเก่า (ถ้ามี)
  3. สําเนาบัตรประชาชน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  4. สําเนาทะเบียนบ้าน (นักเรียน พ่อ แม่ และ สปอนเซอร์)
  5. หนังสือรับรองการทำงานของสปอนเซอร์
  6. ในกรณีที่ Sponsor เป็นเจ้าของกิจการ ใช้ทะเบียนการค้า และหนังสือรับรอง
  7. Transcript และใบรับรองการจบการศึกษา จากสถานบันการศึกษาของนักเรียน
  8. กรณีที่ผู้เดินทางทํางานแล้ว ใช้ใบรับรองประวัติการทํางาน
  9. เอกสารการลางาน
  10. กรณีที่นักเรียนอายุต่ำกว่า 18 ปี เอกสารที่ต้องเพิ่มเติมคือ ใบสูติบัตร และ หนังสือยินยอมจากทางอําเภอ
  11. Statement ที่ออกให้โดยธนาคาร ย้อนหลัง 6 เดือน ของสปอนเซอร์
  12. เอกสารการจองที่พัก และ เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ