loogo

INTRAX

Intrax ตั้งอยู่ใน 3 เมืองที่ดีที่สุดของสหรัฐอเมริกานั่นคือ Chicago, San Diego และ San Francisco

สถานที่ตั้งทั้ง 3 แห่งของ Intrax ตั้งอยู่ในที่ที่มีความสะดวกสบายในด้านการคมนาคมไม่ว่าจะเดินไปโรงเรียน หรือใช้บริการรถสาธารณะ และยังใกล้ชิดกับแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมทั้งแหล่งช็อปปิ้ง และในตัวสถาบันเองมีห้องเรียนที่ทันสมัยที่มีทีวี และ คอมพิวเตอร์ในห้องเรียน และยังมีห้องคอมพิวเตอร์แล็บ มีห้องครัว และ ห้องพักผ่อน รวมทั้งพนักงานและครูทุกคนก็มีความเป็นมิตรและคอยให้ความช่วยเหลือในทุกขั้นตอน นอกจากนี้ทั้ง 3 แห่ง เป็นศูนย์สอบ ETS TOEFL อีกด้วย

website สถาบัน Intrax

ภาพรวม

ตั้งอยู่บนถนน Michigan ซึ่งสามารถมองเห็น Lake Michigan และอยู่ใกล้กับการเดินทางด้วยรถสาธารณะเช่นรถเมล์ หรือ รถไฟ Metra หรือ “L” train

สถาบัน INTRAX ใน Chicago อยู่ในเมืองที่มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมของตึกและพิพิธภัณฑ์ต่างๆมากมาย เช่น Sears Tower, Field Museum และ Art Institute of Chicago และยังเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมแบบอเมริกันที่เป็นกันเอง น้องจะได้ฟังเสียงเพลง Jazz ใน Grant Park และฟังดนตรีสมัยใหม่ที่ Millennium Park ซึ่งอยู่ห่างจากสถาบันเพียง 1 บล็อคเท่านั้น

นอกจากนี้ Chicago ยังเป็นเมืองบ้านเกิดของประธานาธิบดี Barack Obama เป็นหนึ่งในเมืองธุรกิจที่ใหญ่เมืองหนึ่งของอเมริกา และยังเป็นที่ตั้งของบริษัท Fortune

ที่ Intrax Chicago มีบริการห้องนั่งเล่น หรือห้องพักผ่อน (student lounge) ห้องครัว และบริการ free wireless internet นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการที่ปรึกษาให้คำแนะนำต่างๆกับน้องๆ และมีมุมกิจกรรมที่น้องสามารถเข้าร่วมได้เช่น local tours หรือ events รวมทั้งข้อมูลการเดินทางต่างๆอีกด้วย

ที่ Intrax Chicago มีห้องเรียนทั้งหมด 20 ห้องพร้อมทีวีและเครื่องคอมพิวเตอร์ มีห้องคอมพิวเตอร์ 2 ห้อง ที่มีเครื่อง computer 41 เครื่อง พร้อม free Wi-Fi มีบริการ Accommodation 40 host families และ 3 residence clubs

น้องที่เรียนที่สาขานี้จะมีความรู้สึกเหมือนอยู่ในครอบครัวขนาดใหญ่ และยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆมากมายหลากหลายไม่ว่าเป็น boating, surfing หรือกิจกรรมกีฬาใน park และยังได้เข้าชมสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้ชม Sea World และหาดทรายที่สวยงาม ซึ่งถ้าน้องต้องการเมืองที่ขนาดไม่ใหญ่มาก หรือขนาดกลางๆ San Diego เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่เหมาะกับน้อง

Intrax ที่ San Diego ตั้งอยู่ในแหล่งใจกลางเมืองที่มีชื่อเรียกว่า Little Italy และที่สาขานี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น ห้องนั่งเล่นที่มี sofa,มี football table, มีเครื่องกดอาหารกินเล่นและเครื่องดื่ม vending machines with snacks and drinks

นอกจากนี้ที่สาขานี้มีการบริการ Career Counseling และ University Advising Center และมีกิจกรรมให้ร่วมทำมากมายรวมทั้งงานแสดงต่างๆให้น้องได้ร่วมสนุกอีกด้วย นอกจากนี้ที่สาขานี้ยังสะดวกในการเดินทางเพราะมีทั้งรถเมล์และ trolley lines และยังอยู่ใกล้กับแหล่งที่พักอาศัย ร้านค้า แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และยังเป็นศูนย์สอบ Toefl อีกด้วย

ที่ Intrax San Diego มีห้องเรียนทั้งหมด 14 ห้องพร้อมทีวีและเครื่องคอมพิวเตอร์ มีห้องคอมพิวเตอร์ 2 ห้องที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ 28 เครื่อง และฟรี wi-fi และยังมีบริการ Accommodation 40 ครอบครัว และบริการ 3 residence clubs

San Francisco เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านวัฒนธรรมที่หลากหลายจากนานาประเทศ เป็นเมืองธุรกิจของบริษัททางด้าน high-techตั้งอยู่มากมาย และยังมีงานเทศกาลดนตรีและอาหารที่อร่อยในแบบ California ให้น้องได้สัมผัสและชื่นชอบ นอกเหนือไปจาก Golden Gate Bridge, Cable cars และ Painted Ladies แล้ว San Francisco Bay ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากใน San Francisco ด้วย

Intrax ที่ San Francisco เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดใน San Francisco ที่พรั่งพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพราะมีทีวีในห้องเรียนทุกห้อง มีห้องคอมพิวเตอร์ใหม่ 2 ห้องพร้อมฟรี Wi-Fi นอกจากนี้ยังมีบริหาร private study lounge, balconies และ student kitchen และมีร้านอาหาร 10 ร้านในตัวอาคาร และยังเป็นศูนย์ที่สะดวกสบายในการเดินทาง และที่นี่ยังเป็นศูนย์สอบ Toefl ด้วย

ที่ Intrax Sanfrancisco มีห้องเรียนทั้งหมด 22 ห้องเรียนพร้อมทีวีและคอมพิวเตอร์ และมีห้องอ่านหนังสือ 4 ห้องเรียน (study room) และยังมีบริการด้าน Accommodation จำนวนถึง 50 Host families และ 10 residence clubs

หลักสูตร

   General English Courses   

เนื้อหาของหลักสูตร เหมาะกับน้องที่ต้องการเรียนและฝึกการใช้ภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งน้องจะได้พัฒนาการใช้และพูดภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว โดย 75% ของการเรียนจะเน้นหนักไปในเรื่องการฝึกพูด ซึ่งน้องจะได้ฝึกถกเถียงกันในหัวข้อเรื่องที่น่าสนใจ ทำแบบฝึกหัดและกิจกรรรมที่น่าตื่นเต้น และได้พบปะพูดคุยสนทนากับชาวอเมริกันในห้องเรียนทุกสัปดาห์ และน้องจะได้รับความสนใจจากครูผู้สอนอย่างเต็มที่เพราะขนาดของห้องเรียนไม่ใหญ่มาก

น้องจะได้ฝึกการใช้คำศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน การพูดที่ให้ชัดเจนและเป็นธรรมชาติ การใช้ศัพท์แสลง การอ่านออกเสียงที่ถูกต้องซึ่งน้องจะอัดเสียงตัวเองเป็น video และจะได้นำไปปรับปรุงให้ดีขึ้นและทำให้ออกเสียงแบบคล่องมากขึ้น

ระยะเวลาเรียน 1- 48 weeks เริ่มเรียนทุกวันจันทร์

   Business English Courses   

เนื้อหาของหลักสูตร เหมาะกับน้องที่สนใจที่จะพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษทางด้านธุรกิจเพื่อใช้ในการทำงาน หรือมีการทำการค้าระหว่างประเทศ น้องจะได้เรียนรู้ศัพท์ทางด้านธุรกิจ การฟังและเขียนเกี่ยวกับทางด้านธุรกิจ รวมทั้งได้ฝึกเรื่องของการพูดคุยติดต่อสื่อสารในการทำการค้าระหว่างประเทศ

หลักสูตรนี้แบ่งออกเป็น 3 ระดับ และแต่ละระดับแบ่งหัวข้อสนทนาทางด้านธุรกิจออกเป็น 8 หัวข้อ รวมเป็นทั้งหมด 24 หัวข้อที่น้องจะได้ฝึกพูดคุยและพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจได้อย่างเต็มที่และแบบมืออาชีพ ซึ่งจะครอบคลุมด้านไวยากรณ์ คำศัพท์ การอ่านออกเสียง และการเขียนเชิงธุรกิจในทุกสัปดาห์โดยหัวข้อที่เรียนนั้นจะเป็นตัวอย่างจริงของบริษัทในประเทศอเมริกา ซึ่งจะทำให้น้องได้เห็นความเป็นจริงว่าภาษาที่ใช้ในการทำงานหรือทำธุรกิจนั้นใช้กันอย่างไร น้องจะได้เรียนรู้ถึงการเขียนแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการ การนำเสนองาน การประชุม การต่อรองสินค้าและราคา การระดมสมองและความคิดในงานต่างๆ และน้องจะได้ฝึกการทำ portfolio ของตัวเองอีกด้วย

ระยะเวลาเรียน 1- 48 weeks เริ่มเรียนทุกวันจันทร์

   University and TOEFL iBT Test Preparation Courses   

เนื้อหาของหลักสูตร เหมาะกับน้องที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อนำไปใช้สอบ TOEFL เพื่อเตรียมตัวเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งจะต้องทำคะแนนให้ได้ระดับสูง น้องจะได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะต่างๆในการทำข้อสอบด้วยตัวเอง โดยการฝึกหัดทำข้อสอบมากมาย ทำให้เกิดความมั่นใจในการทำข้อสอบมากขึ้น ซึ่งน้องจะได้รับการฝึกทั้งด้านการอ่าน การฟัง การพูด และการเขียน รวมทั้งไวยากรณ์ คำศัพท์ และการจัดการความคิดเชิงวิเคราะห์ และเรียนรู้กลยุทธ์ในการทำข้อสอบในทุกรูปแบบ และที่สำคัญ INTRAX เป็นศูนย์ในการสอบ TOEFL ที่น้องสามารถเข้าสอบได้ที่สาขาไหนก็ได้

ระยะเวลาเรียน 1- 48 weeks เริ่มเรียนทุกวันจันทร์

   Cambridge CAE & FCE Test Preparation Courses   

เนื้อหาของหลักสูตร เหมาะกับน้องที่ต้องการเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษเพื่อที่จะเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยหรือเข้าทำงานในวิชาชีพต่างๆ โดยต้องทำการสอบ Cambridge CAE และ FCE ซึ่งที่ Intrax น้องจะได้รับการฝึกฝนกลยุทธ์ในการทำข้อสอบให้ผ่านไปได้เป็นอย่างดี น้องจะได้รับการพัฒนาทั้งภาษาอังกฤษและเรียนรู้ทักษะต่างๆ รวมทั้งขนบธรรมเนียมของวัฒนธรรมทั้งอังกฤษและอเมริกา และยังได้ฝึกการสนทนาเชิงธุรกิจอีกด้วย

ระยะเวลาเรียน 8 – 48 weeks เปิดสอนเฉพาะที่สาขาใน San Diego

ตารางเวลาเรียน คือ Jan5, Mar2, May4, Jul6, Aug31 และ Nov2 

   Professional Certificates Courses   

เนื้อหาของหลักสูตรนี้ เป็นระดับ advanced เหมาะกับน้องที่มีความรู้ภาษาอังกฤษระดับสูงและต้องการที่จะทำ team projects หรือ business case studies หรือต้องการสร้าง professional portfolio หรือต้องการพัฒนางานอาชีพของตัวเอง ซึ่ง Intrax ได้จัดทำหลักสูตรนี้ออกเป็น 3 วิชาชีพ คือ Marketing&Advertising ; Project Management และ Business Management

ในการเรียนหลักสูตรทั้ง 3 นี้ น้องจะได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง เพราะจะได้พบปะและเยี่ยมชมบริษัทที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ เพื่อที่น้องจะได้นำไปประยุกต์ใช้กับวิชาชีพหรือธุรกิจของน้องซึ่งจะทำให้น้องประสบความสำเร็จได้ตามที่ต้องการ และยังได้เรียนกับนักธุรกิจเหล่านั้นที่ได้รับเชิญมาสอนในห้องเรียนด้วย

Marketing&Advertising : น้องจะได้เรียนการวางแผนการตลาด การพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้า การหมุนเวียนของสินค้า การพัฒนาการขาย การทำโปรโมชั่นและการทำกลยุทธ์โฆษณาสินค้า

Project Management : น้องจะได้เรียนรู้การผลิตสินค้าของตัวเอง การวางแผนการตลาดของสินค้าตัวเอง การจัดการงบประมาณ และการรับความเสี่ยงทางการค้า การรู้จักวิเคราะห์สินค้าใหม่และการติดต่อสื่อสารเพื่อพัฒนาการการขาย

Business Management : น้องจะได้เรียนรู้การเป็นที่ปรึกษาในการวางแผนและการจัดการธุรกิจ เรียนรู้และฝึกทักษะของภาวะการเป็นผู้นำ และการพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน

  • ระยะเวลาเรียน
  • Certificate Marketing&Advertising : 5 weeks ( Mar2, Jun1, Aug31, Nov30)
  • Certificate Project Management : 4 weeks (Jan5, Apr6,Jul6, Oct5)
  • Certificate Business Management : 4 weeks (Feb2, May 4, Aug3, Nov2)

นอกจากนี้หลักสูตรนี้ยังมีวิชาเลือกที่น่าสนใจดังนี้ โดยเรียน 4 weeks

  • Career Preparation Activity
  • English Electives
  • Private Lessons Overview
  • University Pathways

   Career Preparation Activity   

เนื้อหาของหลักสูตรนี้ น้องจะได้ฝึกภาษาอังกฤษโดยเรียนกับบริษัทของอเมริกันอย่างใกล้ชิด ทำให้น้องได้ฝึกทักษะของภาษาอังกฤษพร้อมได้รับประสบการณ์จริงไปพร้อมกัน

ซึ่งน้องควรรับทราบว่าการได้ฝึกงานนี้จะไม่ได้รับค่าตอบแทนหรือค่าแรงใดๆ และการที่จะเรียนวิชานี้ได้จะต้องมี F-1 visa น้องต้องมีอายุอย่างน้อย 18 ปี และภาษาอังกฤษอยู่ในระดับ 7 และต้องลงเรียนอย่างน้อย 12 สัปดาห์

ก่อนที่จะเข้าทดสอบเพื่อวัดระดับในการเรียนวิชานี้ น้องต้องเรียนวิชาเลือกเป็นเวลา 4 สัปดาห์ก่อน นั่นคือต้องเลือกว่าจะเรียน การเขียน resume เรียนรู้เทคนิคการถูกสัมภาษณ์ หรือการเขียน cover letter ในแบบธุรกิจของอเมริกัน ซึ่งเมื่อเรียนจบวิชาเลือกเหล่านั้นน้องก็จะพร้อมที่จะเรียน Career Preparation Activity ด้วยความมั่นใจ เพราะน้องจะได้เรียนรู้ทักษะต่างๆมากมาย โดยมีตารางเรียนคือ Jan 5, Feb 2 , Mar 2, Apr 6, May 4, Jun 1, Jul 6, Aug 3, Aug 31, Oct 5 และ Nov 2

สำหรับบริษัทที่เคยมีน้องๆเข้าไปฝึกงานด้วยมีดังนี้

San Francisco : BMW, Hilton Hotels, Asian Art Museum

San Diego : Clarus Real Estate, Digital Strategic Marketing, Young at Art

Chicago : San Jose, La Casa Norte, Edge Alliance, City of Chicago

   English Electives   

เนื้อหาของหลักสูตรนี้ เป็นการสอนเพิ่มจากหลักสูตรปกติ ซึ่งน้องสามารถเลือกได้ตามความชอบหรือความสนใจของตัวเอง ซึ่ง Intrax เชื่อมั่นว่าน้องจะสามารถหาวิชาเลือกได้ตรงกับความต้องการของตัวเองอย่างแน่นอน ซึ่งในวันแรกของการเรียนทางคุณครูผู้สอนจะช่วยแนะนำน้องว่าควรเลือกเรียนวิชาไหนเพื่อให้ตรงกับระดับภาษาอังกฤษของน้องและเหมาะสมกับน้องมากที่สุด

   Private Lessons Overview   

เนื้อหาของหลักสูตรนี้ น้องจะสามารถจัดตารางเวลาเรียนที่เป็นส่วนตัวของตัวเองได้ น้องสามารถแจ้งได้ว่าต้องการเรียนกับครูท่านไหนหรือมีครูท่านไหนที่น้องชอบเป็นพิเศษ หรือ พนักงานของ Intrax ก็อาจจะช่วยพยายามหาครูที่เหมาะสมกับน้องให้ได้มากที่สุด และน้องยังสามารถแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ของ Intrax ได้ว่าต้องการเรียนบทไหน เพื่อให้คุณครูได้เตรียมการสอนล่วงหน้า ซึ่งน้องอาจจะบอกว่าต้องการฝึกการอ่านออกเสียงของคำที่ยาก ต้องการฝึกทักษะการฟัง การจับใจความ หรือต้องการเน้นเรื่องของไวยากรณ์ เน้นเรื่องการสนทนาเช่นการรู้จักพูดต้อนรับหรือพูดคุยแบบเป็นกันเองในแบบของชาวอเมริกัน

อย่างไรก็ตามอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มในบทเรียนนั้นๆ แต่น้องก็จะได้รับประโยชน์มากมายจากการเรียนหลักสูตรที่เป็นส่วนตัวนี้ เพราะน้องจะได้เน้นฝึกในส่วนที่น้องต้องการทำให้ดีขึ้นแบบตัวต่อตัว และเป็นได้เร็วมากขึ้น

   University Pathways   

เมื่อเรียนภาษาอังกฤษที่ Intrax น้องสามารถเข้าเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาได้โดยต้องเรียนภาษาอังกฤษขั้นต่ำ 8 สัปดาห์ (2 เดือน) ต้องเลือกเรียน English for Academic Purpose ระดับความรู้ภาษาอังกฤษต้องระดับค่อนข้างสูงพอสมควร

   หลักสูตรแบบ Package   

ถ้าน้องสนใจเรียนหลักสูตรนี้ต้องส่งใบสมัครของ Intrax มาพร้อมกับระบุว่าต้องการเรียน Pathway Package ซึ่งน้องต้องเรียนภาษาอังกฤษประเภท English for Academic Purpose อย่างน้อย 8 สัปดาห์ (2 เดือน) และควรต้องมีผลคะแนนของ Toefl หรือเรียนจบระดับ 9 หรือ 10 ของ Intrax ซึ่งน้องสามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่ได้เสมอว่าน้องควรเรียนที่ไหนได้บ้าง) เมื่อถึงวันที่มาเรียนน้องจะได้รับเอกสารรายละเอียดของโปรแกรมและรายชื่อของสถาบันที่สามารถเข้าเรียนได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของ Intrax จะคอยให้ความช่วยเหลือในการให้คำแนะนำว่าควรจะเลือกเรียนที่ไหนที่เหมาะสมกับน้องมากที่สุด